Thu, 10 / 2015 9:33 pm | buithiha

Phòng ngủ luôn là nơi quan trong nhất trong ngôi nhà bạn, là nơi mà bạn có thể thư giãn bất cứ khi nào bạn mệt mỏi hay một ngày làm việc căng thẳng ngoài ra nó cũng giúp cho bạn giữ được cuộc sống gia đình trở nên ấm cũng hơn, nhưng đôi khi nó lại ít được quan tâm nhất. Với những gợi ý dưới đây bạn có thể làm mới cho phòng ngủ của mình chỉ trong 30 phút.

1. Cất gọn quần áo

thay-doi

 Phòng ngủ thường là nơi bạn thay đồ với những tủ quần áo lớn. Sáng dậy đi làm, bạn hay bỏ luôn quần áo trên giường, để đồ bẩn khắp nơi khiến nhà bề bộn. Chỉ cần dành ít phút mỗi ngày để thu dọn quần áo, bạn sẽ có không gian ngăn nắp hơn hẳn.

2. Dọn chăn gối

thay-doi1

 Nhiều người thường để nguyên giường không dọn khi ngủ dậy. Bạn hãy chịu khó dậy sớm hơn một chút để gấp đồ. Như vậy, khi về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ không phải khó chịu khi nhìn thấy nhà cửa rối tung.

3. Thay đổi thảm và lau dọn

thay-doi2

 Có những chiếc thảm đã ở nguyên một chỗ vài năm hay các góc nhà phủ bụi dày. Bạn hãy dọn sạch, giặt hoặc đổi thảm mới giúp cho căn phòng sáng sủa hơn và đảm bảo sức khỏe của mình.

4. Cắm hoa tươi

thay-doi3

Không cần bó hoa quá lớn mà chỉ một vài nhánh hoa nhỏ trong vườn hoặc mua ở hàng rong cũng khiến căn phòng thêm tươi tắn. Bạn lưu ý không chọn hoa có mùi thơm quá đậm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Thay đổi ánh sáng

thay-doi4

Việc thay đổi đèn có thể tốn kém nhưng cũng có thể rất rẻ tùy theo lựa chọn của chủ nhà. Bạn có thể thay kiểu dáng đèn, bỏ đèn trần chuyển thành đèn để bàn, bạn nên chọn cường độ ánh sáng dịu hơn các không gian khác.

6. Tạo mùi thơm

thay-doi5

 Hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu khi vào không gian nghỉ ngơi. Bạn có thể sử dụng túi thơm, nến hay tinh dầu có mùi yêu thích của bạn.

7. Treo tranh ảnh

thay-doi6

Hầu như nhà nào cũng có một vài tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh lưu niệm gia đình. Bạn có thể thay đổi tranh ảnh mới để nhà có không khí mới lạ hơn.

thay-doi7

Thêm các yếu tố mềm mại: Phòng ngủ là không gian cần sự bình yên, dịu dàng, cách biệt với bên ngoài. Bởi vậy, gối dựa, rèm cửa nhẹ nhàng là những yếu tố rất cần thiết.

8. Bàn đầu giường

 

thay-doi8

Khi bạn chuẩn bị đi ngủ, bạn cần những gì: Kem dưỡng da tay, cốc nước, cuốn sách… Bạn hãy cân nhắc đồ mình cần để lựa chọn bàn kế giường phù hợp, vừa đẹp vừa tiện.

Bài viết cùng chuyên mục