Fri, 11 / 2015 4:23 am | buithiha

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi tự tay thiết kế được một không gian đẹp thơ mộng cho ngôi nhà của mình với những khu vườn nhỏ xinh, xanh tươi, mướt mát để không gian sống của gia đình bạn thêm đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Để ngôi nhà, căn hộ không đơn thuần chỉ là nơi ở, mà còn là nơi tận hưởng cuộc sống, (ads: cao đẳng dược hà nội )hãy thêm pha những yếu tố tươi vui, mướt mát từ thế giới thiên nhiên, để mỗi khoảng diện tích nhỏ trở nên đáng sống và đáng nhớ hơn.

Tự tay lên kế hoạch tự tạo không gian đẹp cho một khu vườn nho nhỏ, tự chọn những loại cây trồng và tự sắp xếp thời gian chăm bón, để khi khu vườn trở nên xanh tốt, bạn sẽ cảm thấy vui hơn, ấm lòng hơn mỗi khi làm việc căng thẳng, mệt nhọc, được trở về và ngắm nhìn thế giới thiên nhiên ngập tràn màu sắc do chính mình tạo nên.

1.Tận dụng tủ kính cũ tạo vườn cho ban công

Thiết kế không gian đẹp bắt mắt với khu vườn tự tạo

Chỉ đơn thuần đặt những chậu cây cảnh hay chậu rau xanh phục vụ bữa ăn hàng ngày cho gia đình đã trở thành ý tưởng quá quen thuộc và dễ thấy ở bất kỳ căn nhà nào. Hãy bớt đi khoảng diện tích đặt chậu ở ban công để phục vụ cho mục đích khác, nhiệm vụ khác.

khu-vuon1

Bạn vẫn có được một khu vườn xanh tươi, ấn tượng nhờ vào việc tận dụng tủ kính cũ với nhiều ngăn. Chỉ cần sơn sửa lại một chút, bạn sẽ có ngay một khu vườn xinh xắn, đáng yêu mà ai đi qua cũng muốn ngắm nhìn. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho không gian phòng khách đẹp của mình một khu vườn như trong cổ tích. (ads: cao đẳng dược phú thọ )

2.Tận dụng cánh cửa cũ tạo khu vườn đứng xinh đẹp

khu-vuon2

Sẽ không quá tốn kém chi phí trong việc chọn lựa vật dụng để tạo nơi trồng các loại hoa, các loại cây cảnh hay rau sạch, rau thơm cho gia đình. Bạn có thể tận dụng ngay những cánh cửa cũ làm nơi gắn những chậu cây xanh mà mình vừa trồng.(ads: cao đẳng y tế hà nội ) Mất một thời gian chăm chỉ tươi tắm, chăm chút để một góc nhỏ nào đó của gia đình thêm bừng sáng và bắt mắt hơn.

3.Thiết kế không gian đẹp cho khu vườn xinh trên lan can ban công

khu-vuon3

Toàn bộ diện tích sàn của ban công có thể được bạn lên kế hoạch cho một chức năng hữu ích, cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, điều đó không thể "cản trở" việc tạo nên một khu vườn xinh trên lan can với vô vàn những loài hoa nhiều màu sắc rực rỡ, nổi bật mang lại nét đẹp lãng mạn, xinh xắn cho khoảng diện tích nhỏ xinh ngoài trời.

4.Khu vườn xinh trên tường cạnh lối vào nhà

khu-vuon3

Để tạo điểm nhấn cũng như tăng thêm nét đẹp thu hút cho lối vào nhà, bạn có thể sử dụng ngay bức tường cạnh lối vào nhà để treo những loại cây cảnh, cây hoa giúp khoảng không gian ngoài trời trở nên sinh động và hút mắt hơn. Bạn có thể sơn một khoảng tường với màu tươi sáng, làm nền cho những kệ đựng cây, giá đựng cây, chậu cây hay những cành hoa thêm rực rỡ, sắc nét trên tường.

5.Thiết kế không gian vườn đẹp tự tạo từ những chậu nhôm

khu-vuon5

Những chậu nhôm với kích cỡ khác nhau được "xếp chồng" lên nhau một cách khéo léo. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của cột trụ để xếp chồng các chậu nhôm tạo thành hình đứng ấn tượng. Hãy đặt tác phẩm nghệ thuật của bạn lên sân thượng, ở một góc ban công hay phía sân sau nhà, bỏ đất vào từng chậu và bắt đầu "sự nghiệp" chăm bón cây cối. Sẽ mất một thời gian ngắn để thành quả của bạn trở thành điểm nhấn ấn tượng cho không gian bếp đẹp cho ngôi nhà của bạn.

6.Vườn cây, vườn hoa đẹp xinh từ bình rượu cũ

khu-vuon6

Những bình, chum, vại đựng rượu đều có thể trở thành vật dụng hữu ích phục vụ cho ý tưởng tạo khu vườn đẹp xinh trang trí cho không gian sống của bạn. Bạn có thể dùng cưa hoặc dao sắc để chẻ đôi bình rượu, trang trí phía ngoài bằng sơn với họa tiết đơn giản. Thêm đất vào phía trong và trồng những loại cây hoa mà mình yêu thích. Khu vườn giống như một đoàn tàu nối đuôi nhau sẽ giúp lối vào nhà hay hiên nhà trở nên đẹp xinh, hút mắt hơn khi những loài hoa bạn trồng bắt đầu nở rộ, khoe sắc, khoe hương rực rỡ.

7.Tận dụng chiếc thuyền tạo vườn đẹp mắt

khu-vuon7

Một chiếc thuyền gỗ có kích thước nhỏ nhắn sẽ thay thế chậu để làm không gian phòng ngủ đẹp của gia đình bạn thêm tuyệt vời giúp nhiều loại cây, hoa hay loại rau cỏ được tốt tươi, rực rỡ hơn. Chỉ cần thêm đất vào lòng thuyền là bạn đã thoải mái tạo khu vườn xanh tươi, sinh động cho một khoảng diện tích trong không gian sống của gia đình.

8.Khu vườn đẹp xinh nhờ đồng bộ kiểu dáng chậu cây

khu-vuon8

Không quá khó khăn và cũng không mất nhiều chi phí trong việc tạo nét "chuyên nghiệp" cho khu vườn xanh trong nhà của bạn. Hãy chọn lựa những chậu cây có màu sắc, kiểu dáng giống nhau, kích thước khác nhau để trồng các loại cây đặc trưng để vừa tạo sự đồng bộ cho khu vườn vừa tạo vẻ đẹp độc đáo, sinh động cho không gian đẹp xanh mát trong nhà.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục