Fri, 12 / 2016 9:29 am | buithiha

Bếp ăn là khu vực sinh hoạt chung và cũng rất quan trọng trong gia đình, vì vậy khi thiết kế nội thất phòng bếp thì các bạn cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy nhé. Bởi vì bếp là nơi gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và đồng thời cũng là ngọn lửa còn cho sự thịnh vượng cho gia chủ nữa đấy.

bep

Cũng chính vì sự quan trọng của bếp nên phong thủy phòng bếp được chú trọng tối đa nhằm phát triển những yếu tố như là phong thủy và hạn chế những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Vì vậy việc sắp xếp đồ đạc, bếp nấu, chính là sự lựa chọn được đánh giá lên hàng đầu dựa vào tuổi của gia chủ. Khi đến với thiết kế nội thất của chúng tôi dưới đây, sẽ giới thiệu cho các bạn một loạt những phong thủy nhà ở và khởi đầu cho gian bếp nhà bạn.

1. Bếp nấu kỵ gió

Nội thất phòng bếp là nơi phải tránh gió thì mới tích tụ được khí, vì vậy nên tối kỵ gió thổi vào trong gian bếp. Nếu như bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ thì không tốt theo phong thủy cũng như sự tiện lợi khi nấu nướng. Nếu có bếp ga hoặc là bếp cỏi bị gió thổi thì mùi khói và mùi ga sẽ gây độc, tốn rất nhiều nhiên liệu, dễ gây nên hỏa hoạn.

Hướng của bếp phải tránh đặt đối diện cùng với nhà vệ sinh thì khu vực này mới được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu như thiết kế nhà ở có thể thay đổi được thì bạn có thể làm một vài vách ngăn dùng để che chắn nhé.

2. Bếp nấu kỵ nước

bep1

Theo phong thủy của nhà bếp thì hỏa khí của phòng bếp nóng không thể dung hòa được với thủy mát lạnh của nước, cũng chính điều này mà bếp nấu sẽ bị xung khắc.

3. Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước

Bạn nên tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc và theo hướng bắc chính là phương vị thủy, thủy thì khắc với hỏa vì vậy nên không hề có lợi cho bếp. Ngoài ra thì nên tránh đặt bếp lên trên những nơi như rãnh hoặc mương… không để bếp ở giữa hai thứ có yếu tố phong thủy như là máy giặt và tủ lạnh, bồn chậu rửa bát.

4. Tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc

 Bếp đặt ở ngay hướng dữ nhưng cửa bếp thì phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp chính là nơi đưa củi vào trong đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành và như thế sẽ nhanh có phúc. Nên kiêng kỵ đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà nếu không thì cuộc sống trong nhà bị xáo trộn về sức khỏe và có gặp được những khó khăn.

5. Không nên đặt bếp sát phòng ngủ

bep2

Phong thủy phòng bếp quá nóng bức và có khói, dầu mỡ thì chúng ta sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh những vấn đề này thì bạn cần chú ý đến thiết kế phòng bếp và không để bếp chiếu thẳng với cửa nhà và không để sát cùng với giường ngủ.

Cửa chính của ngôi nhà không được nhìn thẳng vào miệng của bếp về mặt công năng thì điều này không hợp lý, vì người đứng ở bếp sẽ gặp phải nhiều khso khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài cùng với những người ra vào. Theo phong thủy thì đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn bị thiếu hụt mà nó còn tổn hại đến sức khỏe của gia đình.

 Cho dù ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt thì nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp kém cũng làm ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của gia đình. Vì vậy nên giữ cho nội thất phòng bếp đẹp và gọn gàng sạch sẽ. Ngoài ra thì bếp cũng nên ốp thêm gạch kính để dễ lau chùi vệ sinh, không bị ẩm thấp, không bị trượt.

Bài viết cùng chuyên mục