Sun, 08 / 2015 6:39 pm | buithiha

Để có thể thiết kế được một phòng ngủ lý tưởng không hề khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn phải làm sao để có sự thống nhất giữa những thiết kế và ý tưởng yêu thích của những thành viên trong gia đình để có một không gian thoải mái và đẹp mắt.

Một phòng ngủ hợp lý không chỉ rộng, tiện nghi mà còn là không gian nghỉ ngơi thoải mái, nạp năng lượng của gia chủ. Sau một ngày làm việc, được thả mình trong không gian gần gũi, riêng tư sẽ giúp bạn trút bỏ những mệt mỏi, lo lắng thường nhật. Bởi vậy, dù diện tích căn hộ nhỏ hay lớn phòng ngủ luôn được sắp xếp ở những vị trí hợp lý.

Vị trí là điều cần quan tâm, đảm bảo là nơi vừa riêng tư, kín đáo cần thiết cho nghỉ ngơi, vừa tiện nghi, thoáng mát đem lại giây phút thư giãn hoàn toàn thoải mái, dễ chịu.

Không gian kín đáo và rất riêng tư của phòng ngủ.

phong-ngu-tien-nghi

Sở thích, tính cách, lứa tuổi của các thành viên trong gia đình cũng được kiến trúc sư quan tâm kỹ lưỡng trước khi lên ý tưởng. Ví dụ phòng ngủ trang nhã ấm cúng cho bố mẹ; lãng mạn, nhẹ nhàng cho con gái; chút cá tính mạnh mẽ cho con trai và màu sắc sinh động cho trẻ nhỏ.

Hiện đại và không kém phần ấm cúng cho phòng ngủ bố mẹ.

phong-ngu-tien-nghi1

Phòng ngủ màu hồng cho con gái.

phong-ngu-tien-nghi2

Cá tính với phòng ngủ con trai. Ads: Nhận hút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

phong-ngu-tien-nghi3

Phòng ngủ cũng nói lên một phần tính cách của con người nên điều quan trọng là thể hiện được gu riêng, toát lên phong cách của gia chủ.

 

phong-ngu-tien-nghi4

Những phòng ngủ rộng có thể kết hợp thêm bàn làm việc, kệ sách hoặc đồ vật trang trí. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ nhỏ có diện tích hạn chế thì việc bố trí nội thất phải tỉ mỉ nhằm tận dụng tối đa khoảng trống cần thiết.

phong-ngu-tien-nghi5

 

Ánh sáng là phương tiện sinh hoạt và cũng là “phụ kiện” quan trọng tăng thêm thẩm mỹ cho phòng ngủ. 

Bài viết cùng chuyên mục