Wed, 04 / 2015 1:19 am | helios

Ảnh cưới là tấm ảnh kỷ niệm, thể hiện sự yêu thương và hòa thuận giữa hai vợ chồng. Đối với các gia đình trẻ hiện nay, ảnh cưới thường được đặt ở những nơi trang trọng trong nhà như phòng khách hoặc phòng ngủ của hai vợ chồng.

Việc đặt tranh trong phòng cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn và cần tuân theo một số nguyên tắc phong thủy. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trẻ đặt ảnh cưới ở vị trí thích hợp nhất trong nhà.

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, ảnh cưới là mốc đánh dấu kỉ niệm đẹp nhất, hạnh phúc nhất của hai người chính bởi vậy thay vì treo những bức ảnh chụp tuần trăng mật hay tấm ảnh khác tại phòng khách hay phòng ngủ hãy treo ảnh cưới. Bởi đây là nơi trang trọng nhất, treo những bức tranh ý nghĩa nhất sẽ tạo hiệu ứng phong thủy tốt hơn những bức ảnh bình thường.

Cũng theo phong thủy, hướng tây bắc là hướng biểu tượng cho người chồng, còn hướng tây nam biểu tượng cho người vợ. Nếu muốn tình cảm vợ chồng luôn nồng ấm, gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc hãy treo một bức ảnh cưới đẹp nhất, ý nghĩa nhất theo hướng tây bắc trong phòng khách. Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám tận gốc hiệu quả bất ngờ tại Placencare.

Ảnh cưới treo trong phòng khách

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ cũng cần hết sức chú ý, bởi trong phòng ngủ thường được bố trí gương trang điểm nên khi treo ảnh cần lưu ý.

Theo phong thủy, gương là vật có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Nếu treo tranh đối diện với gương hoặc để gương phản chiếu, ảnh cưới 1 cặp vợ chồng sẽ thành 2 cặp vợ chồng, 1 ảnh cưới thành 2 ảnh cưới. Điều này có thể rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình. Bởi vậy, không nên trang trí gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới trong phòng ngủ.

Khu vực đẹp nhất và thuận phong thủy nhất đó là treo ảnh cưới đầu giường. Điều này sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng, gia đình luôn có sự yêu thương, hòa thuận và kinh tế cũng trở nên tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục