Sun, 03 / 2018 9:49 pm | helios

Khi trang trí nội thất cho căn nhà việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn màu sắc trang trí cho căn nhà giúp mang lại may mắn.

Để khởi đầu cho một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc khi trang trí nội thất nhà ở các bạn đừng quên chọn những màu sắc dưới đây nhé!

Tư vấn chọn màu sắc trang trí nội thất đem lại may mắn cho năm mới

Trang trí nội thất tông màu đỏ

Trong quan niệm của người Phương Đông thì màu đỏ từ lâu đã được tượng trưng cho sự may mắn và phát tài. Màu đỏ mang nhiều năng lượng dương giúp tăng cảm giác hưng phấn và vui vẻ giúp con người thoải mái hơn. Do đó, màu đỏ luôn được sử dụng trong các dịp lễ, tết, đám hỉ…

Thiết kế nội thất lựa chọn tông màu đỏ làm chủ đạo sẽ mang đến cảm giác ấm áp cho không gian sống. Với những người trẻ trung thì màu đỏ thường mang tính cách hiện đại, mạnh mẽ và sắc sảo. Khi được kết hợp hài hòa với màu sắc khác sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn trở lên vô cùng cuốn hút.

Tư vấn chọn màu sắc trang trí nội thất đem lại may mắn cho năm mới

Trang trí nội thất tông màu vàng

Từ lâu trong văn hóa phương Đông màu vàng đã là đại diện cho quyền uy, quý phái cũng như sự thịnh vương. Màu vàng cũng mang nguồn năng lượng dương cực mạnh có tác dụng mang đến sự phấn chấn cho con người. Trong trang trí nội thất người ta thường sử dụng màu vàng làm sơn tường hay tạo thành điểm nhấn cho căn phòng thêm bắt mắt.

Vào những ngày đầu năm mới việc sử dụng màu vàng trang trí nhà sẽ ngầm hiểu cầu cho may mắn và tài lộc đến với gia đình. Khi trang trí tông màu vàng các bạn cần lưu ý đến sắc độ để chọn loại phù hợp với diện tích cũng như phong cách thiết kế nội thất của gia đình.

Tư vấn chọn màu sắc trang trí nội thất đem lại may mắn cho năm mới

Trang trí nội thất màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu của sự sống sinh sôi nên được sử dụng mang hàm ý của sự khởi đầu mới. Đây cũng là màu sắc đại diện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ mang đến nguồn năng lượng mới. Khi sử dụng màu xanh lá cây giúp mang bình an và thịnh vượng cho gia chủ.

Trong y học, màu xanh lá cây còn có tác dụng trị liệu rất tốt. Màu này giúp cân bằng trạng thái tinh thần của con người tạo cảm giác mát mẻ khiến chúng ta thư giãn hơn. Việc sử dụng trang trí nội thất màu xanh lá giúp cho sức sống dâng trào. Ngoài việc sử dụng sơn màu xanh các bạn có thể sử dụng một vài tiểu canh màu xanh bằng cây thật cho không gian trong gia đình gần gũi tươi mới hơn.

Trên đây là một số gợi ý chọn màu sắc trang trí nội thất đem lại may mắn cho năm mới thêm phát tài. Các bạn có thể dựa vào ý nghĩa từng màu mà lựa chọn cho phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục