Sat, 09 / 2019 9:17 pm | helios

Khác với phòng ngủ của người lớn, trẻ em đang là giai đoạn phát triển, học tập chính vì vậy thiết kế phòng ngủ là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và trí tuệ của trẻ. Trong bài viết dưới chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách thiết kế phòng ngủ cho bé thêm hiện đại, tiện ích hơn.

Thiết kế đảm bảo sự an toàn

Đây là điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần quan tâm tới bởi trẻ nhỏ rất hiếu động, nghịch ngợm do đó nếu thiết kế không hợp lý sẽ rất dễ khiến trẻ bị thương. Theo đó, từ cách bố trí đồ đạc cho đến kiểu dáng và kích thước đồ nội thất đều là những gì bạn cần lưu ý ngay từ bước lập kế hoạch để sao cho an toàn nhất với trẻ.

Không nên chọn những món đồ quá nặng hoặc sắc nhọn, có thể bo tròn các góc bàn, góc giường để giảm tối đa quá trình va chạm khiến trẻ bị thương. Bên cạnh đó, cần thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay của trẻ và chất liệu sử dụng trong phòng ngủ phải an toàn, không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Lưu ý về ánh sáng

Ánh sáng cũng rất quan trọng trong thiết kế phòng ngủ cho bé, theo đó bạn hãy thiết kế để căn phòng nhận được tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên, thông gió tốt bởi điều này rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm những món đồ nội thất chiếu sáng như đèn tường, đèn học,…

Sử dụng nội thất sáng tạo

Việc sử dụng nội thất sáng tạo được rất nhiều chuyên gia thiết kế lựa chọn. Những món đồ nội thất có sự độc đáo khác biệt sẽ phản ánh đúng lứa tuổi để bé có được sự phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sáng tạo nên nhiều không gian khác nhau để trẻ có thể thoải mái học tập và vui chơi.

Lựa chọn màu sắc

Theo các chuyên gia tâm lý, màu sắc không chỉ góp phần quan trọng tạo nên những thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp mà nó còn có tác động trực tiếp đến sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ chính vì vậy bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với sở thích cũng như giới tính của trẻ.

Thông thường, đối với những bé gái hay thích những màu nữ tính, thơ mộng do đó những gam màu hồng nhạt, tím, đỏ… luôn được ưu tiên lựa chọn. Ngược lại, đối với những bé trai hiếu động, cá tính thì màu xanh dương, đỏ…sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Trang trí phòng ngủ cho bé

Trang trí nội thất phòng ngủ cho trẻ cần thiết kế sao cho phòng ngủ đẹp mắt phù hợp với tính cách và sự đam mê của bé. Tuy nhiên, mỗi bé lại có tính cách khác nhau, chính vì thế khi thực hiện bạn cần hỏi xem sở thích của trẻ là gì, nên trang trí như thế nào,… và không nên áp đặt mắt thẩm mỹ của người lớn vào trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục