Sun, 03 / 2018 8:52 pm | helios

Đối với trẻ em việc phải sống trong một không gian hạn chế thấy hơi bất tiện cho tính cách hiếu động của trẻ. Do đó khi thiết kế phòng ngủ của bé các bạn cần lưu ý sắp xếp gọn gàng giúp mở rộng diện tích tối đa.

Với những ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ giúp các bạn sắp xếp không gian phòng ngủ của bé rộng rãi hơn.

Tuyệt chiêu giúp mở rộng không gian phòng ngủ của bé

Mang nhiều đồ nội thất sặc sỡ vào căn phòng

Thực sự sẽ rất thiếu xót nếu như bạn thiết kế phòng ngủ của bé với màu sắc đơn lập. Vì phòng ngủ của bé yêu cầu sự vui nhộn và bắt mắt trong thiết kế.  Tuy nhiên việc sử dụng màu sơn đơn sắc sẽ giúp căn phòng rộng ra. Do đó, các bạn có thể sơn phòng màu trắng toát nhưng tạo điểm nhấn bởi các đồ nội thất nhiều màu sắc như chiếc bàn, chiếc ghế, bức tranh…

Tuyệt chiêu giúp mở rộng không gian phòng ngủ của bé

Phân chia các khu chức năng cơ bản

Căn phòng càng có diện tích hạn chế thì các bạn càng cần sắp xếp và phân chia không gian một cách ngăn nắp để sử dụng hợp lý hơn. Mẹ nên phân chia không gian phòng ngủ ra làm 3 phần. Khu vực để ngủ, khu vực học hành, khu vực để chơi. Việc sắp xếp không gian phòng một cách khoa học như vậy sẽ giúp bé hình thành được tính ngăn nắp từ nhỏ.

Tuyệt chiêu giúp mở rộng không gian phòng ngủ của bé

Bố trí ánh sáng hợp lý

Phòng ngủ của bé nhất thiết cần có ánh sáng tự nhiên với vai trò vừa giúp không gian thoáng mát hơn vừa hỗ trợ sự phát triển về thể chất của trẻ. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra ánh nắng mặt trời đóng vai trò rất quan trọng trong tổng hợp vitamin D thành canxi. Vì thế, khi bé được hưởng đầy đủ ánh nắng mặt trời sẽ giúp bé khỏe mạnh và cao lớn hơn. Ngoài ra ánh sáng tự nhiên còn giúp căn phòng thêm rộng rãi và thoáng mát hơn.

Tuyệt chiêu giúp mở rộng không gian phòng ngủ của bé

Giường kết hợp với kệ

Đối với phòng ngủ trẻ em không gian lưu trữ rất quan trọng. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ các bạn nên thiết kế giường kết hợp với kệ. Loại nội thất đa năng này sẽ khiến bạn không hề thất vọng về công năng sử dụng cũng như khả năng tiết kiệm diện tích. Mặc dù vậy, bạn cần nhớ chọn loại giường phù hợp với diện tích cũng như độ tuổi của bé.

Tuyệt chiêu giúp mở rộng không gian phòng ngủ của bé

Tận dụng không gian làm gác xép

Những căn phòng có lợi thế về chiều cao các bạn có thể tận dụng sáng tạo cho con một chiếc gác xép xinh xắn cho con. Lúc này, con bạn vừa có chốn riêng tư để sử dụng vừa có thêm diện tích để sắp đặt và lưu trữ những đồ đạc cần thiết. Hơn nữa căn phòng cũng từ đấy mà gọn gàng và rộng thoáng hơn.

Nếu không có điều kiện để sở hữu một căn nhà có diện tích lớn. Thì các bạn đừng quên tham khảo bài viết trên đây để biết cách thiết kế phòng ngủ của bé một cách hiệu quả nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục